Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn đường HCM huyện Phú Thiện

23/12/2017
Sáng ngày 22/12/2017, Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Phú Thiện đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lại Văn Ngọc, thôn Yên Phú 1B, xã Chroh Pơ Nan.Về dự buổi lễ có ông Đoàn Đức Lập- Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai.

Gia đình ông Lại Văn Ngọc là hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông tuổi cao, sức khỏe yếu lại hay đau ốm, hai vợ chồng cùng các con phải ở trong căn nhà tạm, không có điều kiện để xây nhà ở. Thực hiện chủ trương xóa nhà tạm cho hội viên nghèo, từ nguồn vốn 50 triệu đồng của quỹ nghĩa tình Trường Sơn của Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam Hỗ trợ và cùng với sự hỗ trợ thêm của anh em, họ hàng, hội đã triển khai xây dựng nhà ở cho gia đình ông Ngọc. Sau hơn 1 tháng thi công đến nay căn nhà đã hoàn thành đúng theo thiết kế, căn nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 50 m2, với tổng kinh phí trên 110 triệu đồng. Đây là căn nhà được xây dựng nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022 và chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017)

Nhân dịp này hội truyền thống trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai đã trao kỉ niệm chương cho 2 chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh đã có công góp phần xây dựng và phát triển hội truyền thống trường Sơn đường Hồ Chí Minh ./.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH Huyện