Liên đoàn Lao động huyện mở lớp tập huấn cán bộ công đoàn năm 2017

07/06/2017
Ngày 6/6/2017, tại Hội Trường Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Phú thiện mở lớp tập huấn, triển khai hướng dẫn công tác Đại hội Công đoàn hết nhiệm kỳ và triền khai các quy định về công tác tài chính công đoàn mới năm 2017 cho 80 Đại biểu là BCH Liên đoàn Lao động huyện của 72 CĐCS trực thuộc và Công đoàn Giáo dục huyện.
Tại buổi tập huấn, các Đại biểu được truyền đạt các nội dung về: Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Phú Thiện lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Hướng dẫn công tác xây dựng nhân sự đại hội công đoàn cơ sở, công tác chuẩn bị nội dung, văn kiện trình đại hội, cách thức tổ chức đại hội; Nghị quyết số 9c/NQ-BCH ngày 18/10/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI về việc điều chỉnh giảm tỉ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn phục vụ đoàn viên, công nhân, lao động các khu công nghiệp, khu chế xuất; Nghị quyết số 07b/NQ-TLĐ ngày 21/01/2016 về công tác tài chính công đoàn trong tình hình mới; Đồng thời phổ biến một số văn bản mới về công tác tài chính Công đoàn.

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị thêm kiến thức và cung cấp thông tin kịp thời cho các đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững, hiểu rõ và thực hiện tốt những nội dung cơ bản về công tác tổ chức đại hội ở cấp cơ sở và tiến tới Đại hội III, Công đoàn huyện Phú thiện, nhiệm kỳ 2018-2023 và công tác tài chính công đoàn ./.
Văn Tuấn
Liên đoàn Lao động huyện