Hội nghị triển khai kế hoạch vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện

06/05/2016
Sáng 4/5/2016, tại Hội trường khối Mặt trận và các đoàn thể huyện, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Phú Thiện đã tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện để thống nhất kế hoạch và lịch tiếp xúc cử tri nhằm thực hiện tốt cuộc vận động bầu cử. Về tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Hồng Duy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Rơ Chăm La Ni - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ksor Soar- UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng 63 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đây, Thường trực UBMTTQVN huyện đã thông qua dự thảo danh sách và kế hoạch vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại 11 đơn vị bầu cử. Lãnh đạo UBND huyện thông qua báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh nhiệm kỳ 2011-2016 và kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2016-2021. Cho đến thời điểm này, sau khi thực hiện các bước hiệp thương, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã giới thiệu được tổng số 63 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện để bầu lấy 37 đại biểu.

Cũng tại đây, hội nghị đã thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, thời gian từ ngày 9 đến ngày 19/5/2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã chúc mừng 63 ứng cử viên ĐB HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 qua 3 vòng hiệp thương đã có tên trong danh sách chính thức để cử tri lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND huyện vào ngày 22/5 sắp tới. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: “Tập trung xây dựng chương trình hành động để vận động, giới thiệu về mình, lợi thế của mình, nhiệm vụ khi trúng cử vào đại biểu HĐND huyện phù hợp tình hình thực tế địa phương, vị trí đang công tác; thực hiện việc vận động ứng cử với cử tri tại địa bàn ứng cử theo thời gian, địa điểm quy định.  UBMTTQVN huyện chủ trì, phối hợp cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn bố trí lịch, thời gian, địa điểm hợp lý, tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động cử tri; làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục tuyên truyền để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân”../.
                                                                            Phạm Thị Mai
                                                                          Đài TT-TH huyện