Hướng tới kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện

28/03/2017
Huyện Phú Thiện được thành lập theo Nghị định số: 50/NĐ-CP ngày 30/3/2007 của Chính phủ  trên cơ sở chia tách từ huyện Ayun Pa cũ (nay là thị xã Ayun Pa).

Đ/c Đỗ Ngọc Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo kỷ niệm 10 năm thành lập huyện

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007-30/3/2017), ngày 15/11/2016, UBND huyện (Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn) đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007-30/3/2017), Các hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện được tổ chức bắt đầu từ quý IV/2016 đến hết năm 2017.

Theo đó, các hoạt động sẽ diễn ra trong dịp này là: Biên tập và phát hành cuốn tập san “Phú Thiện 10 năm xây dựng và phát triển” nhằm tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của huyện Phú Thiện; Xây dựng phim phóng sự và trưng bày hình ảnh để chiếu và phát trên sóng Đài truyền thanh-truyền hình tỉnh và huyện; tổ chức trưng bày hình ảnh với chủ đề “Phú Thiện – 10 năm một chặng đường phát triển”; tổ chức thi đấu các giải thể dục thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở và cấp huyện năm 2017; các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện. Đặc biệt để chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện, Ban Thường vụ huyện ủy đã có chủ trường xây dựng công trình chào mừng: 20 cách đồng lớn (10 cánh đồng lớn cây mía với quy mô 300ha, 10 cánh đồng lớn cây lúa quy mô 300ha).

FB_IMG_1490087152160.jpg
 Công trình cánh đồng lớn cây lúa

Đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm như: Đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng chương trình, kế hoạch để vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng nhà tình thương; đẩy mạnh các hoạt động giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề … nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Song song với các hoạt động trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền, văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao; lắp đặt hệ thống ban nô, áp phích, hệ thống cờ, băng rôn, khẩu hiệu; xây dựng cột cờ lớn của huyện tại trung tâm quảng trường… đang gấp rút triển khai thực hiện để phục vụ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện; huyện cũng phát động một đợt thi đua đặc biệt trong toàn Đảng, toàn dân ra sức thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII  gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

FB_IMG_1490362491147.jpg
Công trình cánh đồng lớn cây mía

Cũng trong dịp này huyện sẽ tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh Hùng Liệt sỹ nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc đợt kỷ niệm là Chương trình đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007-30/3/2017) sẽ diễn ra vào tối ngày 30/3/2017 tại quảng trường huyện với quy mô trên 1.000 đại biểu tham dự./.
Trần Văn Thiều
Ban Tuyên giáo Huyện ủy