Lễ khởi động "Năm thanh niên tình nguyện"

26/03/2014
Ngày 14/3/2014 tại Hội trường chung huyện Phú Thiện, Ban thường vụ Huyện Đoàn long trọng tổ chức Lễ khởi động “Năm Thanh niên tình nguyện” gắn với tổ chức triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” năm 2014. Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Nguyên Duẩn- Phó bí thư Thường trực Huyện Đoàn thay mặt Ban Thường vụ Huyện Đoàn lên phát động “Năm thanh niên tình nguyện”.

Về tham dự  Lễ khởi động “Năm thanh niên tình nguyện” có đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan Khối mặt trận và Đoàn thể huyện. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó Bí thư Huyện ủy cũng đã nhấn mạnh: Tuổi trẻ Phú Thiện cần phát huy hơn nữa vai trò của xung kích, tình nguyện đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế - văn hóa- xã hội đồng thời ra sức kêu gọi mỗi một cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các phần việc trong “Năm thanh niên tình nguyện” này.

Tại buổi lễ Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã trao Bảng đăng ký “Những điều cán bộ Đoàn nên làm và không nên làm” (gắn với việc thực hiện chỉ thị số 01 ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn) cho các cơ sở Đoàn chuyên trách và Ký bảng cam kết thực hiện 07 chỉ tiêu trong “Năm thanh niên tình nguyện”. Ngay sau lễ khởi động, Ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông trên Quốc lộ 25 thu hút 80 ĐVTN tham gia và tổ chức dọn dẹp vệ sinh từ khu hành chính huyện dọc hết đường D3 thu hút 150 ĐVTN, học sinh tham gia.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” , “Đền ơn đáp nghĩa” Với ý nghĩa đó tại buổi lễ, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Gia Lai trao 05 xuất quà cho các hộ gia đình có công với cách với tổng giá trị 2 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội./.

Tăng Thị Linh

Huyện Đoàn