Xã Ia Sol tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Plei Tel B2

17/11/2015
Chiều ngày 16/11/2015, UBMTTQVN xã Ia Sol đã tổ chức làm điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” tại Plei Tel B2, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015). Về dự Ngày hội có đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, trưởng ban công tác mặt trận của 17 thôn làng cùng toàn thể cán bộ và nhân dân Plei Tel B2.

Hiện nay, Plei Tel B2 có 149 hộ với trên 720 nhân khẩu, trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 80%. Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các nội dung, tiêu chí của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, nhờ đó, đời sống của nhân dân trong thôn không ngừng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Đến nay, toàn thôn chỉ còn 23 hộ nghèo; có 91/149 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 62,03%, trong đó, có 29 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Năm 2015 thôn đã đề nghị công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa năm thứ 2.

Đến dự và phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Plei Tel B2, xã Ia sol, huyện Phú Thiện đã đạt được. Qua đó, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mặt trận và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn làng thường xuyên tự đổi mới về phương thức hoạt động, phát huy vị trí, vai trò của mình, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền, mặt trận huyện và xã đã trao quà cho cán bộ và nhân dân Plei Tel B2; ngoài ra, UBND xã Ia sol cũng đã trao giấy khen cho 2 gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu văn hóa năm 2015.

Sau phần lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân trong thôn đã cùng nhau uống rượu cần và giao lưu văn hóa văn nghệ, diễn xướng cồng chiêng./.
Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện