Huyện Phú Thiện tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bôn Ơi Hly A, xã Ia Hiao

10/11/2016
Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), chiều ngày 8/11/2016, huyện Phú Thiện đã tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bôn Ơi Hly A, xã Ia Hiao. Về dự có đồng chí Lê Phan Lương- UVBTVTU, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Đinh Thị Giang- Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Hồng Duy- UVBTVHU, PCT TT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn HUV, PCT UBND huyện, đồng chí Ksor Soar- UVBTVHU, CT UBMTTQVN huyện, đồng chí Đỗ Xuân Ưa- PCT UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã Ia Hiao,  Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn, cán bộ mặt trận các thôn, làng và đông đảo bà con nhân dân bôn Ơi Hly A.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đồng thời, nghe Ban công tác mặt trận bôn Ơi Hly A báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016 và phát động thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động trong thời gian tới. Theo đó, bôn Ơi Hly A, xã Ia Hiao hiện có 78 hộ với 371 nhân khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 52%, hộ nghèo chiếm tỷ lệ 23%. Trong năm qua, nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân các dân tộc trong thôn đã đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống kinh tế ổn định, đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị thôn vững mạnh. Đến nay, bôn Ơi Hly A, xã Ia Hiao đã có 73/78 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 93,58% và đang đề nghị cấp trên thẩm định công nhận bôn văn hóa năm thứ hai. Chỉ tiêu phấn đấu trong thời gian tới, bôn sẽ giảm từ 2-3% hộ nghèo hàng năm cũng như giữ vững danh hiệu văn hóa đã đạt được.

Nhân dịp này, bôn Ơi Hly A, xã Ia Hiao đã được Tỉnh ủy-HĐND- UBND-UBMTTQVN tỉnh Gia Lai tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt; Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Phú Thiện tặng 1 phần quà và Chủ tịch UBND xã Ia Hiao tặng giấy khen cho 8 gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc năm 2016 của thôn./.
Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện