Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các cụ cao tuổi năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi.

06/10/2013
Sáng ngày 01/10/2013, UBND huyện Phú Thiện đã tổ chức thành lập đoàn đi thăm và tặng quà các cụ cao tuổi năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/1991 ngày 01/10/2013. Thành phần đoàn đi thăm, tặng quà cho các cụ gồm có: Đ/c Nguyễn Ngọc Ngô - Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi; Đ/c Phó trưởng phòng Lao động - TBXH cùng với lãnh đạo UBND xã, thị trấn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Thiện có tổng số 21 cụ cao tuổi tròn 09 và 100 tuổi, trong đó 04 cụ tròn 100 tuổi và 17 cụ tròn 90 tuổi. Sáng ngày 01/10/2013, đoàn lãnh đạo huyện đã đến thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho 04 cụ tròn 100 tuổi tại thị trấn Phú Thiện và xã Ia Yeng mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 500.000đ (tiền mặt) và 5 mét vải lụa. Tại nhà các cụ, thay mặt đoàn, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Ngô đã ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của các cụ, đồng thời dặn dò con cháu luôn chăm sóc tốt cho sức khỏe của cụ để cụ sống vui, sống lâu, sống khỏe,sống có ích. Các cụ đều rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho người cao tuổi.

Hàng năm, UBND huyện điều ban hành kế hoạch chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho các cụ trong hội người cao tuổi nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi để góp phần động viên giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống có ích, đồng thời phát huy vai trò, kinh nghiệm của người cao tuổi trên tất cả các lĩnh vực trong đời sống văn hóa xã hội, giáo dục, kinh tế phù hợp với nhu cầu, khả năng sức khỏe của người cao tuổi; thực hiện đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của người cao tuổi theo quy định của pháp luật./.

P. Lao động - TB&XH