Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện thí điểm di dời, sắp xếp dân cư thôn Plei Pông- xã Chư A Thai

18/08/2017
Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2017, Đoàn của huyện do đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện thí điểm di dời, sắp xếp dân cư thôn Plei Pông, xã Chư A Thai. Cùng đi có đồng chí Ksor Soar- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Vũ Hồng Duy- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội 04 làng Đồn, xã Chư A Thai và đại diện các cơ quan liên quan.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực nghe báo cáo kế hoạch chi tiết của Ban Chỉ đạo Đề án

Tại Nhà Rông của thôn, Đoàn đã nghe Ban chỉ đạo thực hiện Đề án báo cáo về tiến độ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện thí điểm di dời sắp xếp dân cư tại Lô số 7,thôn Plei Pông. Theo dự kiến của Ban Chỉ đạo, từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 8 năm 2017, sẽ thực hiện di dời các hộ dân trong Khu số 7.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Chỉ đạo Tiểu ban tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân có diện tích đất nhỏ di dời sang địa điểm do Ban Chỉ đạo sắp xếp, bố trí; tuyên truyền, vận động số hộ dân có diện tích đất lớn hơn 600m2 đồng thuận việc chia xẻ, nhường một phần đất cho gia đình khác, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng đời sống tại làng Plei Pông ngày càng tốt hơn, thời gian hoàn thành trước ngày 25 tháng 8 năm 2017. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Đề án, các cơ quan có liên quan của huyện và xã Chư A Thai chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện máy móc và các vật dụng cần thiết để sẵn sàng thực hiện việc di dời, bố trí lại  nhà cửa, chuồng trại và san ủi đường xung quanh Khu số 07 trong tháng 8 năm 2017 (trong đó việc san ủi đường phải hoàn thành trước ngày 22 tháng 8 năm 2017).

Để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ đạo thực hiện Đề án phải báo cáo tiến độ thực hiện cho Tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện để chỉ đạo tháo gỡ vào sáng thứ 3 và chiều thứ 6 hàng tuần.

Hồ Thanh Hương
Văn phòng Huyện ủy