Công an huyện Phú Thiện tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân”

03/11/2015
Sáng ngày 02/11/2015, tại sân chào cờ của đơn vị, Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, lãnh đạo Công an huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Thiện.

Tại đây, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt nội dung kế hoạch của Công an tỉnh Gia Lai, Chương trình hành động của Công an huyện và phát động thi đua. Theo đó, đợt thi đua cao điểm được diễn ra từ ngày 02/11/2015 đến ngày 11/3/2016, với chủ đề “Phát huy truyền thống – Ra sức lập công, mừng Đại hội Đảng”; nội dung thi đua thể hiện trên lĩnh vực an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác xây dựng lực lượng, hậu cần cùng các hoạt động, phong trào khác tại địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác chủ động theo dõi, đánh giá nắm tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; đấu tranh, phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, kiên quyết điều tra làm rõ, đề xuất xử lý nghiêm các vụ án hình sự đạt từ 80% trở lên, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt từ 95% trở lên; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, góp phần ổn định chính trị chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đề nghị trong thời điểm phát động thi đua và trong thời gian tới, Công an huyện cần chú trọng xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để tiếp tục duy trì, tham mưu tốt cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng về công tác đảm bảo an ninh quốc gia và công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; chủ động nắm chắc âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động và các đối tượng cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước, chú trọng tham mưu làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, ngăn chặn hiệu quả âm mưu của địch và nguy cơ “tự diễn biến – tự chuyển hóa” trong nội bộ; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, tích cực  tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với các phong trào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và cơ sở, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Đài TT-TH huyện