17/04/2017
Chiều ngày 14/4/2017, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện -Trưởng ban tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007 – 30/3/2017). Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Duy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì được diễn ra thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người dân Phú Thiện và các đại biểu tham dự về một Phú Thiện giàu bản sắc văn hóa.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, đơn vị, địa phương; sự đồng thuận và tham gia tích cực của các lực lượng xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức Lễ kỷ niệm: Công tác thông tin tuyên truyền với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, quảng bá sâu rộng; công tác an ninh, trật tự đảm bảo tuyệt đối an toàn; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm; công tác lễ tân, khánh tiết đảm bảo trang trọng lịch sự, việc đón tiếp đại biểu, khách mời chu đáo….; Thông qua các hoạt động tạo sự được sự phấn khởi, lan tỏa sâu rộng và tạo được niềm tin của đa số nhân dân vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục như: công tác phát động hưởng ứng phong trào thi đua của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đoàn thể và các xã, thị trấn chưa cụ thể, chưa sâu rộng và thiếu hiệu quả; một số địa phương chưa chủ động tích cực triển khai công tác vệ sinh môi trường, các hoạt động văn hóa văn nghệ; công tác chỉnh trang lại bộ mặt khu trung tâm, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ đôi lúc còn chậm; Công trình chào mừng cánh đồng lớn đối với cây lúa và cây mía vẫn còn địa phương chưa tham gia.

Trên cơ sở thống nhất ý kiến của các thành viên dự họp và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng ban tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007 – 30/3/2017) và đón nhận huân chương lao động hạng nhì; trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị ngày từ bây giờ cần thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận và khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế, yếu kém, vận dụng bài học kinh nghiệm, phát huy tích cực nhân tố, vai trò, chức năng của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện. Gắn với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện XVIII và các Nghị quyết, Đề án, Chương trình hành động của Huyện ủy, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016 – 2020 và những năm kế tiếp; các cơ quan, đơn vị phải có lộ trình và xây dựng các kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020 thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện.

Nhân dịp này, 08 tập thể và 20 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Phú Thiện và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.
 Nguyễn Thu Trang
 Phòng VH&TT