Huyện Phú Thiện tổ chức Lễ giao nhận quân đợt I năm 2016

24/02/2016
Sáng ngày 23/02/2016, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, huyện Phú Thiện đã tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn các nam thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đợt I năm 2016 tại 02 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 572 Quân khu 5 và Trung đoàn 24/F10 Quân đoàn 3. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện, Đại tá Nguyễn Xuân Giáp – Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị thành viên Hội đồng NVQS huyện, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN, BCHQS 10 xã, thị trấn cùng các nam thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện đã lên thắp sáng ngọn lửa truyền thống biểu trưng cho khí thế hào hùng và nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà, qua đó, thể hiện niềm tin của Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Thiện đến các tân binh sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại đây, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh hồi trống mở hội giao quân, đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Mong muốn các nam thanh niên luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước trong thời gian tại ngũ; bên cạnh đó, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể từ huyện đến cơ sở, các bậc cha mẹ, anh chị làm tròn trách nhiệm của mình, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng như động viên con em mình yên tâm phục vụ trong quân ngũ; kiên quyết kiểm điểm, đấu tranh đưa ra xử lí theo pháp luật những trường hợp thanh niên cố tình trốn tránh thực hiện NVQS nhằm thực hiện nghiêm pháp luật và công bằng xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Thiện đã dành tặng những phần quà nhằm động viên cho các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đợt I năm 2016 trước khi lên đường nhập ngũ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Thiện đã hoàn thành việc giao, nhận quân đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà, góp phần động viên, tiếp sức để các nam thanh niên yên tâm học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.