Huyện Phú Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

20/11/2017
Chiều ngày 17/11/2017, tại Hội trường chung, huyện Phú Thiện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tham dự buổi lễ có đồng chí Đ/c Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban Giám hiệu 44 trường học trên địa bàn huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể giáo viên biểu diễn.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc qua các tấm gương nhà giáo như Nguyễn Tất Thành, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Bằng khí tiết, đạo đức sáng ngời, những nhà giáo tiêu biểu đó đã trở thành ngọn đuốc thắp sáng dẫn đường, chinh phục lòng kính trọng của bao thế hệ học trò, hy sinh cho dân tộc, đất nước.

Toàn huyện có 44 trường học ở ba bậc học với hơn 18 nghìn học sinh. những năm qua, ngành Giáo dục huyện Phú Thiện tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng nổi bật; huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, toàn huyện có 05 trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhìn chung, chất lượng Giáo dục và Đào tạo của huyện ngày càng được nâng cao. Năm học 2016 – 2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện có  539 học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp huyện, 48 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 04 học sinh đạt giải cấp quốc gia, 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, dù có nhiều thăng trầm, gian khổ, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân huyện Phú Thiện, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã phấn đấu không ngừng, vượt qua mọi thử thách, giành được nhiều thành tích quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện Phú Thiện trong tình hình mới, ngành giáo dục huyện Phú Thiện cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; chú trọng giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức tư tưởng và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thầy cô giáo; mỗi thầy giáo, cô giáo phải thật sự là “Tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.

Thừa ủy quyền của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Đồng chí Bùi Xuân Giáo - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Gia Lai trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho các giáo viên tiêu biểu.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Rơ Chăm La Ni - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy cho 10 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện.
Sáng ngày 20/11/2017, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm và chúc mừng các đơn vị trường học, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; Trung tâm GDNN-GDTX huyện; đồng thời, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên 10 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện Phú Thiện trong 10 năm qua./.

Văn phòng HĐND - UBND huyện