Huyện Phú Thiện tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015

08/04/2016
Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2015, tại Hội trường chung của huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Phú Thiện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015.  Về dự hội nghị có Trung tá Phạm Hữu Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Đại tá Nguyễn Quý - Trưởng phòng PV28, PV11 và PX15 - Công an tỉnh Gia Lai, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Ksor Soar - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện, lãnh đạo công an huyện và Đội trưởng các đội nghiệp vụ; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015.

Trong năm qua, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó, lực lượng công an làm nòng cốt cùng sự gúp đỡ của nhân dân, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Toàn huyện đã xảy ra 57 vụ phạm pháp hình sự, giảm 3 vụ so với năm 2014. Tai nạn giao thông xảy ra 15 vụ, hậu quả làm chết 20 người, bị thương 11 người, tăng 4 vụ, tăng 8 người chết và tăng 7 người bị thương so với năm 2014. Tai nạn khác xảy ra tổng số 15 vụ, hậu quả chết 12 người, bị thương 59 người và thiệt hại khoảng 2,25 tỷ đồng.

Hội nghị đã tập trung tham luận, đánh giá các mặt công tác đã đạt được, đồng thời, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cùng các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Gia Lai trao giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân  và UBND huyện Phú Thiện trao giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015./.
                                                                                  Phạm Thị Mai
                                                                                Đài TT-TH huyện