Khánh thành Bến xe khách huyện Phú Thiện

25/09/2017
Sau hơn 05 tháng thi công, chiều ngày 22/9/2017, công ty TNHH Đức Lâm trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Bến xe khách huyện Phú Thiện. Về dự Lễ khánh thành Bến xe khách huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Quế- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai; đồng chí Đỗ Ngọc Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Rơ Chăm La Ni- PBT Huyện ủy, CT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, PCT UBND huyện, cùng lãnh đạo UBMTTQVN, các cơ quan, ban ngành huyện và các đại biểu là các Doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các đơn vị liên quan.

Bến xe khách huyện Phú Thiện đầu tư theo hình thức xã hội hóa được phép hoạt động từ ngày 12/9/2017 theo Quyết định số 708/QĐ-SGTVT ngày 19/9/2017 của Sở Giao thông Vận tải về việc công bố đưa Bến xe khách huyện Phú Thiện vào khai thác. Bến xe khách huyện Phú Thiện được xây dựng tại Thôn Tân Điệp 1, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, do Công ty TNHH Đức Lâm là Doanh nghiệp tại huyện Phú Thiện đăng ký đầu tư theo hình thức xã hội hóa, bến xe có đầy đủ các hạng mục đạt quy chuẩn loại IV, với tổng diện tích 8.328,4m2, trong đó, diện tích xây dựng trên 1000 mét vuông gồm: Khu nhà điều hành, cổng, nhà bảo vệ, hàng rào xung quanh bến xe; cây xăng; nhà vệ sinh chung, hệ thống chống sét; sân bê tông. Trong đó, diện tích bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí dón khách 500m2; diện tích bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác 400m2; diện tích phòng chờ cho hành khách 100m2. Kinh phí xây dựng trên 18,6 tỷ đồng (100% vốn của doanh nghiệp). Hiện công trình đã thi công hoàn thành tiến độ giai đoạn 1 của dự án, sẵn sàng đưa vào khai thác và sử dụng. Viêc Bến xe khách huyện Phú Thiện đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân trên địa bàn, đáp ứng sự phát triển về vận tải hành khách trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ khánh thành đồng chí Rơ Chăm La Ni-PBT HU, CT UBND huyện đã đánh giá cao về những thành quả bước đầu của Công ty TNHH Đức Lâm và chúc Công ty khai thác hiệu quả Bến xe khách huyện, đồng thời cũng đã đề nghị Công ty TNHH Đức Lâm cần quan tâm để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích kinh doanh của Doanh nghiệp và sự phục vụ hành khác đảm bảo chất lượng, chu đáo. Trong quá trình vận hành bến xe phải tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách../.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện