Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đến thăm các tổ chức tôn giáo cơ sở của đạo Phật nhân dịp Lễ Phật đản PL 2561- DL 2017

11/05/2017
Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2561- DL 2017, ngày 08/5/2017 (tức ngày 13/4 âm lịch), Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Đoàn đến thăm và chúc mừng các tổ chức tôn giáo cơ sở của đạo Phật trên địa huyện và thị xã Ayun Pa. Đoàn đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn, các thành viên khác là đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện.
Thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo huyện (Văn phòng tại Chùa Bửu Thắng, tổ dân phố 1, thị trấn Phú Thiện) đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện gửi lời chúc mừng đến các sư cô, phật tử trên địa bàn huyện đón một mùa Phật đản và An cư Kiết hạ PL 2561 vui tươi, phúc lạc và thành tựu viên mãn trong hoạt động phật sự. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô cũng đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo huyện thời gian qua, đặc biệt là sự đồng hành, chia sẽ cùng với huyện trong việc tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo của huyện”, trực tiếp phát tâm giúp đỡ các đối tượng gia đình khó khăn, yếu thế, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó…; Đồng thời, đề nghị Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo cơ sở mới được Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép thành lập và phật tử trên địa bàn huyện chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; cùng chung tay tuyên truyền vận động người dân không để con em thất học, bỏ học; tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và xây dựng thị trấn Phú Thiện thành đô thị văn minh.

Tại buổi tiếp đón Đoàn đến thăm, sư cô Thích Nữ Quảng Như - Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo huyện đã gửi lời cảm ơn các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương trong những năm quan luôn quan tâm tạo điều kiện, hướng dẫn và giúp đỡ Ban Trị sự huyện cũng như các tổ chức tôn giáo cơ sở trên địa bàn huyện trong sinh hoạt tôn giáo và các quy định khác về đất đai, xây dựng có liên quan đến tôn giáo. Ngoài ra, với tư cách là Trưởng Ban Phật giáo huyện, sư cô Thích Nữ Quảng Như sẽ tiếp tục vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng xây dựng Giáo hội vững mạnh, nỗ lực trong tu tập pháp hành, xóa bỏ cực đoan, loại trừ “tà đạo” và mê tín dị đoan, đoàn kết hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc theo đúng phương châm của Giáo Hội là "Đạo pháp- dân tộc- Chủ nghĩa xã hội" góp phần thiết thực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng huyện nhà phát triển.
Đến thăm và chúc mừng Chùa Minh Trung, tổ dân phố 1 thị trấn Phú Thiện và Chùa Quang Sơn, thôn Đoàn Kết xã Ayun Hạ, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô nhấn mạnh về chủ trương tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, đề nghị Ban Hộ tự chùa Quang Sơn, Ban Hộ tự Minh Trung liên hệ với các cơ quan chức năng của huyện và Ban Trị sự Phật Giáo huyện để được hướng dẫn các thủ tục hành chính liên quan, đồng thời thực hiện đúng các quy định trong sinh hoạt tôn giáo và các vấn đề liên quan đến đất đai và xây mới sửa chữa cơ sở thờ tự, cũng như những vấn đề liên quan khác đối với một tổ chức tôn giáo cơ sở mới thành lập.

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng các tăng, ni, phật tử tại Tịnh xá Ngọc Phú và Chùa Bửu Tịnh, thị xã Ayun Pa.
Nguyễn Thị Ý Đạt
Phòng Nội vụ