UBND huyện Phú Thiện tổ chức họp triển khai hỗ trợ khắc phục sau hỏa hoạn cho 01 hộ nghèo tại thôn Buôn Linh A - xã Ia Hiao

16/06/2017
Chiều ngày 13/6/2017, tại Hội trường UBND xã Ia Hiao, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai hỗ trợ khắc phục sau hỏa hoạn cho 01 hộ nghèo gia đình tại thôn Buôn Linh A - xã Ia Hiao. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Đình Hinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, đồng chí Mã Văn Dần - Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Cấp ủy phụ trách xã Ia Hiao; lãnh đạo 02 cơ quan phụ trách làng: Bảo hiểm xã hội huyện, Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - TBXH, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp - PTNT, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và các đồng chí là đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Ia Hiao.

Sau nghe đồng chí Nguyễn Quang Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo và kế hoạch triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục nhà cháy tại thôn Buôn Linh A - xã Ia Hiao, ý kiến thảo luận của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - chủ trì cuộc họp đã kết luận như sau:

Ghi nhận sự cố gắng của Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức đoàn thể xã đã kịp thời chủ động tổ chức ngay việc thăm hỏi, động viên và triển khai các giải pháp giúp gia đình bị nạn sớm khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống; kịp thời vận động, quyên góp với tổng số tiền hơn 04 triệu đồng, 272 kg gạo, 01 bao quần áo cũ và một số vật dụng gia đình cần thiết để trao cho hộ gia đình ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Nhằm triển khai các biện pháp giúp gia đình bị nạn nhanh chóng đảm bảo các điều kiện cần thiết sớm ổn định cuộc sống. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND xã Ia Hiao khẩn trương triển khai một số nội dung căn cơ sau: Khẩn trương hoàn chỉnh Kế hoạch hỗ trợ cho hộ gia đình bị cháy; tổ chức vận động, huy động sự tham gia đóng góp của cộng đồng để hỗ trợ kinh phí, đóng góp ngày công cùng với gia đình để làm tăng chất lượng và giá trị sử dụng căn nhà cao nhất (không được dùng kinh phí cấp, huy động để thuê hợp đồng nhân công, hợp đồng trọn gói từ các tổ chức, cá nhân thầu xây dựng, vì sẽ làm giảm nguồn kinh phí đầu tư trực tiếp cho ngôi nhà). Trong suốt quá trình xây dựng chỉ được thuê 01 thợ chính. Thành lập ngay 01 tổ công tác để giúp hộ gia đình bị nạn xây dựng nhà ở; Tổ trưởng do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đảm nhiệm, trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bị nạn; thành viên là đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, thôn Buôn Linh A. Cân đối nguồn kinh phí dự phòng của địa phương để cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bị nạn. Bố trí lực lượng xuống hộ gia đình để thống nhất công tác chuẩn bị các điều kiện ban đầu trong việc triển khai việc xây mới nhà ở cho hộ gia đình như: chuẩn bị mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu làm nhà, kết cấu ngôi nhà… Khẩn trương triển khai nhanh việc xây nhà trên tinh thần khẩn trương nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Thời gian hoàn thành việc xây dựng: trước ngày 20/7/2017.  Tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý trách nhiệm trong quá trình thi công để đảm bảo các nguồn vốn đóng góp được sử dụng có hiệu quả và đúng mục đích. Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy chữa cháy.

Thanh Huyền
Văn phòng HĐND - UBND huyện