UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2017

04/11/2017
Chiều ngày 03/11/2017, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2017. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND và UBMTTQVN huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Qua báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội cho thấy, trong tháng 10 vừa qua, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã làm tốt công tác đánh giá sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 9 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp tích cực trong 3 tháng còn lại nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch cả năm 2017; tình hình hoạt động sản xuất công – nông nghiệp ổn định, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát; giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng khá; tổng thu ngân sách tại địa bàn đạt 131,15% dự toán tỉnh giao; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, y tế… đảm bảo đúng kế hoạch; tình hình an ninh chính trị được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại cần được quan tâm chỉ đạo khắc phục như: Một số ngành, đơn vị, địa phương chưa thật sự chủ động, phát huy hiệu quả vai trò tham mưu giúp UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành công việc chung; tình hình triển khai một số nhiệm vụ còn chậm, gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và chưa được xử lý kiên quyết như: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, khối lượng thực hiện, giải ngân các nguồn vốn đạt mức trung bình khá so với kế hoạch; công tác quản lý trật tự đô thị và kiểm tra, xử lý việc xây dựng nhà ở trái phép chưa quyết liệt; việc xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2017-2018 còn chậm; tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH còn nhiều yếu tố khó lường….

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua. Để hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2017 và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo, trong tháng 11 cũng như những tháng còn lại của năm 2017, đồng chí đề nghị các ngành, các cấp cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, không được để ách tắc làm cản trở công việc chung cũng như nhiệm vụ của từng ngành, từng cấp, biết phát huy nội lực, tính chủ động, không trông chờ, ỷ lại hay đùn đẩy trách nhiệm. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên của các cơ quan đơn vị và Chương trình công tác của UBND huyện, trước mắt, khẩn trương báo cáo đánh giá ước thực hiện công tác năm 2017, xây dựng kế hoạch năm 2018 của từng ngành, đơn vị, địa phương; đồng thời, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 12/7/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVIII), Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 01/8/2011 của Huyện ủy và Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 09/9/2002 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII); ban hành Đề án phát triển KTXH 4 làng Đồn, xã Chư A Thai; hoàn thành công tác điều chỉnh Đề án nông thôn mới cấp huyện giai đoạn 2017-2020; ban hành kế hoạch trồng rừng năm 2018; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất năm 2017 và xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2018; ban hành Kế hoạch phát triển du lịch huyện Phú Thiện giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030./.

Văn Đức
Văn phòng HĐND-UBND huyện