Công an huyện Phú Thiện khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Công an xã, thị trấn đợt 1 – Năm 2017

12/09/2017
Sáng ngày 11/9/2017, tại hội trường A, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Thiện, Công an huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Công an xã, thị trấn đợt 1 – Năm 2017.

Theo đó, lớp tập huấn được diễn ra trong 05 ngày từ ngày 11/9 đến ngày 15/9/2017, các học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức qua các chuyên đề như:  Công tác quản lí hành chính về TTXH ở cơ sở, sử dụng vũ khí công cụ hỗ trợ; Công tác đảm bảo TTAT GT đường bộ; Công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn; Công tác quản lí đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại xã, thị trấn; Công tác điều tra cơ bản nắm tình hình về ANTT ở xã, thị trấn;  Luật xử phạt vi phạm hành chính và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương; Công tác đấu tranh phòng chống phản động Fulro và phản động lợi dụng Tôn giáo.Quản lí giáo dục đối tượng Fulro – TLĐG theo mô hình Hà Bầu; Tổ chức và hoạt động của Công an xã, pháp lệnh về Công an xã; Vấn đề an ninh nông thôn và đảm bảo ANTT ở xã, thị trấn và chuyên đề phát huy quyền làm chủ và thực hiện quy chế dân chủ ở xã, thị trấn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị và tạo sự chuyển biến cho lực lượng Công an viên những kiến thức cơ bản pháp luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, góp phần củng cố, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới./.

Đài TT – TH huyện