Công an huyện Phú Thiện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào TDBVANTQ

16/06/2017
Chiều 15/6/2017, Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức tọa đàm niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (16/6/1967- 16/ 6/2017). Đến tham dự buổi Tọa đàm có đại diện UBMTTQVN huyên, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, Đội trưởng, Đội phó các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT. Đồng chí Đại tá Lê Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng xây dựng phong trào, lực lượng chuyên trách và nòng cốt Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, luôn thấm nhuần quan điểm, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những năm qua, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện Phú Thiện đã không ngừng được củng cố, xây dựng vững mạnh. Lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an huyện Phú Thiện luôn chủ động phối hợp với UBMTTQVN các cấp, các ban ngành đoàn thể tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương, biện pháp, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; tham mưu, phối hợp, tổ chức mở nhiều đợt vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm; xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà trường an toàn về an ninh trật tự (ANTT), không có ma túy, tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật tại gia đình và tái hòa nhập cộng đồng; … Công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh, đến nay huyện đã xây dựng và duy trì với 11 mô hình phong trào mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình “tổ nhân dân tự quản về ANTT”; “tổ hòa giải nhân dân”; “câu lạc bộ thắp sáng niềm tin”; “cổng trường an toàn, thân thiện”; “xây dựng trường lớp không ma túy; “hội cựu chiến binh xã Ia Sol với công tác tự quản về ANTT”; “hội CCB tham gia phong trào TDBVANNT”; “cơ quan an toàn về ANTT của chi cục thuế huyện; “cơ quan đơn vị văn hóa, an toàn đạt chuẩn về ANTT”… với khoảng hơn 2000 thành viên.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Đồng chí Lê Quang Trung, Trưởng Công an huyện biểu dương và ghi nhận những thành tích của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an huyện, đồng thời nhấn mạnh một số  nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà lực lượng cần tập trung thực hiện, nhằm hoàn thành tốt vai trò, chức năng, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng huyện Phú Thiện phát triển giàu đẹp.

Ghi nhận những thành tích đóng góp của lực lượng xây dựng phong trào, tại buổi Tọa đàm đã tôn vinh 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Phạm Thị Mai
Đài TT - TH huyện