NHCSXH huyện bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

19/05/2017
Sáng 19/5/2017,  ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Thiện đã phối hợp với UBND xã Ayun Hạ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách bà Ksor H’ Glech  thôn  Plei Đáp xã Ayun Hạ. Về tham dự buổi lễ có lãnh đạo chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, huyện, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã.

Bà Ksor H’ Glech  thôn  Plei Đáp xã Ayun Hạ là vợ liệt sỹ năm nay đã 96 tuổi, gia đình khó khăn, chồng mất sớm, con lấy vợ ở xa, một mình bà sống neo đơn rất khó khăn,  ở trong ngôi nhà tạm dột nát, xuống cấp không có điều kiện tu sửa. Qua rà soát bình xét, huyện đã hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà sàn cho gia đình bà, số tiền hỗ trợ do chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Thiện hỗ trợ. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng.Tổng giá trị công trình là trên 23 triệu đồng, trong đó địa phương và gia đình quyên góp ủng hộ đóng góp thêm ngày công lao động. Ngoài ra chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Thiện hỗ trợ cho gia đình bà Glech một cái ti vi với số tiền 2 triệu đồng,chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Gia Lai hỗ trợ một chiếc đồng hồ treo tường ; Đây là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành, ngân hàng chính sách xã hội huyện thể hiện lòng tri ân đối với người có công đối với cách mạng, góp phần giúp các gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH Huyện