Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Thiện khai giảng năm học mới

06/09/2017
Hòa cùng không khí ngày hội khai trường của cả nước, đúng vào lúc 7h30 phút sáng ngày 05/9/2017, Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Thiện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Về dự có đồng chí Đỗ Ngọc Thành- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo phòng Giáo Dục và Đào tạo, Hội khuyến học, Đài TT-TH huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh học sinh và các em học sinh của trường.

Buổi lễ diễn ra trong tiết trời đầu thu mát mẻ và không khí vui tươi, phấn khởi xen lẫn một chút hồi hộp xúc động của các em học sinh trước thềm năm học mới. Buổi lễ được mở đầu bằng màn diễu hành chào đón do 88 em học sinh khối 6 thực hiện, tiếp đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của trường biểu diễn.
Đại diện lãnh đạo nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước và thư của chủ tịch UBND tỉnh gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục cùng toàn thể các em học sinh nhân ngày khai trường.

Theo bài diễn văn khai giảng năm học: Trong năm học vừa qua, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Phú Thiện có 96% học sinh học lực từ trung bình trở lên, 100% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT; trên 98% học sinh đạt hạnh kiểm khá-tốt. Trong năm học mới này, trường có 284 học sinh từ khối 6 đến khối 9. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
Tại đây, đồng chí Đỗ Ngọc Thành- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã lên đánh hồi trống khai trường đón chào năm học mới.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trao 1 suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho 1 em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Sau phần lễ là phần hội, các em học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên giao lưu một số tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động chào đón năm học mới./.

Phạm Thị Mai
Đài TT - TH huyện