UBND xã Ia Ake tổ chức Lễ kết nạp Dân quân và ra quân huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2017

16/05/2017
Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân xã ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống. Sáng ngày 12/5/2017, UBND xã Ia Ake đã tổ chức Lễ kết nạp Dân quân tự vệ năm 2017 cho 19 đồng chí dân quân mới và ra quân huấn luyện 2017.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và lực lượng dân quân trên địa bàn xã. Buổi lễ đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã kết nạp 19 đồng chí dân quân tự vệ năm 2017 và  11 đồng chí chí hoàn thành nghĩa vụ Dân quân. Đại diện thanh niên được kết nạp vào lực lượng dân quân năm 2017 cũng đã xin hứa với lãnh đạo Đảng ủy, UBND "sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của một chiến sĩ Dân quân, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, trước tiên là hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện đợt 1, năm 2017".

Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ kết nạp, lãnh đạo đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã giao nhiệm vụ "Lực lượng Dân quân của xã, ngoài 06 nhiệm vụ của Dân quân, phải sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tình mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Tích cực thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, địch họa, phòng chống cháy rừng và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó cũng phải tích cực học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự để tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và phát triển KT-XH của địa phương"

Sau lễ kết nạp dân quân, lực lượng dân quân tham gia khóa huấn luyện dân quân 2017, dự kiến kéo dài trong vòng 1 tuần từ ngày 12/5-19/5/2017./.
Phạm Thị Mai
Đài TT-TH Huyện