Huyện Phú Thiện tổ chức giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 – 2021

27/01/2018
Chiều ngày 25/01/2018, tại Hội trường chung huyện Phú Thiện, đồng chí Vũ Hồng Duy - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trịnh Thị Hồng – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình, kết quả tổ chức và hoạt động của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn từ khi tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ Hai, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (tháng 10/2017) đến nay cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về một số vấn đề trọng tâm trong quá trình tổ chức kỳ họp HĐND  02 cấp; công tác khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, thẩm tra, ban hành văn bản thuộc thẩm quyền HĐND nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Về tham dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện; Thay mặt Thường trực UBMTTQVN huyện có đồng chí Đỗ Xuân Ưa – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trưởng, phó Trưởng ban của 03 Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn các xã, thị trấn; Đại diện lãnh đạo các Phòng: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính – Kế hoạch; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó Trưởng ban các ban HĐND các xã, thị trấn và cán bộ văn phong thống kê phụ trách công tác HĐND cấp xã.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện báo cáo tổng kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND 02 cấp huyện và xã từ tháng 10/2017 đến tháng 01/2018. Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp 02 cấp huyện, xã thảo luận các chuyên đề nhằm nâng cao hoạt động của HĐND như: Giải pháp tăng cường hiệu quả của hoạt động khảo sát, giám sát của các cơ quan dân cử tại địa phương;  các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ của địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Duy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành quả của Thường trực HĐND 02 cấp huyện và xã trong tổ chức hoạt động và thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Về nhiệm vụ công tác năm 2018, đồng chí yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban HĐND 02 cấp huyện, xã tiếp tục rà soát cách hoạt động của mình theo chương trình hoạt động và Nghị quyết đã ban hành; đẩy mạnh công tác giám sát của HĐND, các Ban HĐND 02 cấp đặc biệt chú trọng đến giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm như tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị các nội dung kỳ họp, chuẩn bị các Báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; Công tác Hội ý, giao ban hàng tuần, hàng tháng, chế độ báo cáo của HĐND 02 cấp phải được duy trì thường xuyên; các tồn tại, hạn chế cần phải được khắc phục trước Hội nghị tổ chức giao ban giữa Thường trực HĐND cấp huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ tư nhiệm kỳ 2016 – 2021, theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào giữa năm 2018./.

Hoàng Ngọc Sơn
Văn phòng HĐND –UBND huyện