Huyện Phú Thiện: Bước đầu hoạt động hiệu quả Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và phân phối sản phẩm nông sản sạch

17/12/2021
Đầu năm 2021, huyện Phú Thiện chính thức trở thành địa phương thứ 3 ở tỉnh Gia Lai thành lập và đi vào hoạt động Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và phân phối sản phẩm nông sản sạch, địa điểm tại Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake.

Trung tâm hiện đang bày bán 56 sản phẩm OCOP, 25 sản phẩm nông sản sạch của huyện Phú Thiện và trong tỉnh Gia Lai. Qua đây, đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham quan, lựa chọn, sử dụng sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất cũng như giới thiệu, quảng bá sản phẩm chất lượng, đặc trưng của huyện, của tỉnh ra thị trường cả nước một cách nhanh nhất.
Theo ông Phạm Ngọc Nghĩa - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake cho biết: Tuy rằng bước đầu mặt hàng còn ít nhưng ước tính doanh thu năm 2021 khoảng 100 triệu đồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP của Hợp tác xã như “Gạo Phú Thiện” đã đạt tiêu chuẩn 4 sao, ngoài ra, tiếp tục ký kết hợp đồng với các hợp tác xã, đơn vị bạn để mở rộng thị trường, đảm bảo chất lượng, uy tín các sản phẩm tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và phân phối sản phẩm nông sản sạch trên địa bàn huyện./.
                                                          Kiều Nhi
                                        Trung tâm VH,TT&TT huyện