Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở

12/04/2019
Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-STP ngày 19/02/2019 của Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở năm 2019. Ngày 04/04/2019,  Phòng Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên  cơ sở tại huyện Phú Thiện.
Tham dự Hội nghị tập huấn có 114 hòa giải viên cơ sở; 10 công chức Tư pháp - Hộ tịch phụ trách công tác hòa giải cơ sở, 10 cán bộ UBMTTQ của các xã, thị trấn.
     Tại Hội nghị, các công chức Tư pháp – Hộ tịch, cán bộ UBMTTQ xã và hòa giải viên  cơ sở được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt 02 chuyên đề: Một là: Một số quy định của pháp luật về hộ tịch, chứng thực, lý lịch tư pháp và căn cước công dân; Hai là: Một số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016, quy định của pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.
     Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho hòa giải cơ sở đã trang bị cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở những kiến thức pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện Phú Thiện.

Hoàng Thị Cúc