Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú thiện tập huấn cho Hội đoàn thể cấp xã, Ban quản lý Tổ TK&VV, Trưởng thôn và Ban giảm nghèo cấp xã.

29/07/2020
Thực hiện kế hoạch tập huấn năm 2020, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Thiện đã hoàn thành xong chương trình tập huấn cho cán bộ Hội đoàn thể cấp xã, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), Trưởng thôn và Ban giảm nghèo cấp xã.

Chương trình tập huấn được chia làm 03 nhóm đối tượng, phân chia thành 10 lớp: Lớp tập huấn cho cán bộ Hội đoàn thể cấp xã (01 lớp); Lớp tập huấn cho Trưởng thôn và Ban giảm nghèo cấp xã (02 lớp); Lớp tập huấn cho Ban quản lý Tổ TK&VV (07 lớp).
Đây là chương trình hoạt động hàng năm của NHCSXH. Tham dự các lớp học có  476/482 học viên, NHCSXH huyện đã trao đổi, phân tích nhiều nội dung về công tác ủy thác giữa NHCSXH với hội đoàn thể cấp xã, công tác ủy nhiệm với Ban quản lý Tổ TK&VV, giải pháp tăng cường vai trò Ban giảm nghèo, Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách. Qua đó bổ sung, nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động về công tác ủy thác giữa ngân hàng với Hội đoàn thể, công tác ủy nhiệm giữa ngân hàng với Ban quản lý tổ TK&VV và vai trò của Trưởng thôn, Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách, đưa hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương đi vào nề nếp, hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Hà Dương