Phú Thiện sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ chính trị

01/11/2017
Ngày 31/10/2017, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT, BHTN huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 21/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020. Về dự hội nghị có lãnh đạo cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BCĐ thực hiện BHXH, BHYT, BHTN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô-UVBTV HU, PCT TT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT, BHTN chủ trì hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan và cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện, sau 5 năm triển khai, Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã dần đi vào cuộc sống. Nhận thức của hệ thống chính trị các cấp, lãnh đạo các ngành  và người dân v về chính sách BHXH, BHYT, BHTN được nâng lên rõ rệt. Công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH với các phòng, ban, ngành trên địa bàn ngày càng chặt chẽ, phát huy hiệu quả. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện tăng dần qua các năm. Ước tính đến cuối năm 2017, số người tham gia BHXH đạt khoảng 2.124 người, đạt 96,6% kế hoạch, tăng 16,4% so với năm 2012. Số người tham gia BHTN 1.529 người, đạt 100,8% kế hoạch, tăng 35,2% so với năm 2012. Số người tham gia BHYT là 74.080 người, đạt 112,7% kế hoạch, chiếm tỷ lệ bao phủ trên 92% dân số.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị, được chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Hội nghị cũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo lãnh đạo BHXH tỉnh, thường trực Huyện ủy về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT, BHTN huyện Phú Thiện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị./.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện