Phú Thiện tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2019

12/04/2019
Ngày 8/4/2019, huyện Phú Thiện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2019, tại hội trường chung của huyện. Về tham dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Hội thi đã thu hút sự góp mặt của 10 đội, đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi, giới thiệu về đội thi; trình bày tiểu phẩm và thi kiến thức thông qua hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi. Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đề cao vai trò chủ thể của người dân, gia đình trong việc thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiến tới xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần tốt đẹp, bền vững, tạo chuyển biến, đồng thuận từ nhận thức đến hành động để mỗi người dân, gia đình tự giác góp phần xây dựng giá trị đích thực của nếp sống văn minh, văn hóa.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Thị trấn Phú Thiện, đạt giải nhì thuộc về đội xã Ia Sol, đạt giải ba thuộc về đội Ia Peng và trao 7 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải phụ cho các đội có phần chào hỏi ấn tượng nhất, tiểu phẩm hay nhất và giải phong cách. Qua hội thi này sẽ lựa chọn ra đội có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho cấp huyện tham gia Hội thi cấp tỉnh vào ngày 10/4/2019 tại thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai../.
                                                                                                                                                          Phạm Thị Mai