Phú Thiện: Tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026

30/07/2021
Ngày 28/7/2021, tại hội trường 30 - 3, Thường trực HĐND huyện Phú Thiện đã tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026. đồng chí Nguyễn Hoàng Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Thị Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp. Kỳ họp diễn ra đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19.
Phát biểu khai mạc tại kì họp đồng chí Nguyễn Hoàng Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu cùng nhân dân các dân tộc huyện Phú Thiện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức trong điều kiện dịch bệnh phức tạp và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2021. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: Kì họp lần này, HĐND sẽ thông qua quy chế hoạt động, nội quy kỳ họp để đảm bảo HĐND huyện hoạt động đúng pháp luật, đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND trong nhiệm kì mới, kỳ họp sẽ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư nhiều dự án quan trọng  của cả nhiệm kì, đồng thời thông qua một số nội dung quan trong theo Luật định, đồng chí đề nghị mỗi vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri.
Trong 06 tháng đầu năm 2021, vượt qua nhưng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, huyện Phú Thiện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các nghành triển khai có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng , an ninh trên địa bàn. Một số chỉ tiêu khó đã đạt và vượt so với kế hoạch. Kết thúc vụ Đông - xuân 2020 - 2021, diện tích gieo trồng toàn huyện là trên 9.800 ha đạt 101,4% kế hoạch đề ra, tổng sản lượng lương thực đạt trên 46.500 tấn, tiếp tục duy trì thực hiện cánh đồng lớn đối với cây lúa, mía và rau. Huyện Phú Thiện đã có 03 sản phẩm Gạo: LH12, TBR225, JO2 của hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake đã được tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2020. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 21,2 tỷ đồng, đạt trên 71% dự toán tỉnh giao, đạt 63,2% dự toán HĐND huyện giao, đạt 131,2% so với cùng kì năm trước. Toàn huyện có 05 xã đạt chuẩn NTM, mục tiêu phấn đấu trong năm 2021 sẽ có thêm 02 xã Ia Yeng và Ia Peng về đích NTM.  Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn với các giải pháp tích cực, toàn diện, phù hợp, hiệu quả theo tinh thần "chống dịch như chống giặc"; thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tình hình ANCT, TTATXH, công tác QPQSĐP được triển khai quyết liệt, đảm bảo ổn định trong mọi tình huống. Chất lượng, hiệu quả hoạt động Giáo dục, Y tế, chăm lo cho các đối tượng được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác tổ chức các kỳ họp của HĐND được diễn ra nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình theo luật định. Hoạt động của Mặt trận các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên luôn hướng về cơ sở. Chất luợng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp ngày càng được nâng cao.
Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 vẫn còn một số khó khăn hạn chế như tình hình hình dịch Covid – 19 vẫn diễn biến rất phức tạp đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện còn chậm, công tác quản lí Nhà nước về đất đai, tài nguyên có nơi chưa chặt chẽ, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn hạn chế, việc thực hiện đề án phát triển kinh tế - xã hội 4 làng Đồn, xã Chư A Thai giai đoạn 2 còn chậm triển khai thực hiện, việc triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích chưa cao.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của  các cấp, các ngành, sự điều hành của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2021 Đồng thời, nhấn mạnh: Kỳ họp lần này, đã thảo luận, biểu quyết thông qua 24 Nghị quyết quan trọng. Đây là cơ sở pháp lý để UBND huyện chỉ đạo các cấp các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong thời gian tới, cũng như sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện đi vào cuộc sống.
Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa IV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Trung tâm VHTT&TT huyện