UBMTTQ huyện Phú Thiện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khoá IV nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Ia Ake - đơn vị bầu cử số 6.

13/05/2021

Sáng ngày 13/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Phú Thiện cùng Uỷ ban MTTQ xã Ia Ake đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Ia Ake - đơn vị bầu cử số 6.

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 6 gồm các ông, bà: ông Trịnh Văn Sang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Chí Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; bà Phạm Thị Soa - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Ia Ake; Bà Đỗ Thị Thu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã; ông Nguyễn Văn Xuân - Phó bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã.
Tại buổi Hội nghị, sau khi đại diện Uỷ ban MTTQ xã Ia Ake giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Chương trình hành động của các ứng cử viên đều bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND; niềm vinh dự, tự hào được tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời khẳng định: Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa IV, các ứng cử viên sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, xứng đáng là cầu nối giữa cấp uỷ, chính quyền, HĐND với cử tri và Nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.
Trong chương trình hành động của mình, ông Trịnh Văn Sang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: “Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND khoá IV nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xin hứa sẽ đem hết năng lực, trí tuệ, nỗ lực của bản thân, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ quyền hạn, trách nhiệm của người Đại biểu HĐND; trong đó: Tham dự đầy đủ các kỳ họp, phiên họp Hội đồng nhân dân, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân. Liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi mình thực hiện nhiệm vụ đại biểu, chịu sự giám sát của cử tri, có trách nhiệm thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri; thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri và ít nhất mỗi năm một lần báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của Hội đồng nhân dân nơi mình là đại biểu, trả lời những yêu cầu và kiến nghị của cử tri”; báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp, phổ biến và giải thích các nghị quyết của Hội đồng nhân dân, vận động và cùng với Nhân dân thực hiện các nghị quyết đó. Thường xuyên đi cơ sở để nắm tình hình thực tế, dư luận xã hội cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân, để có những chỉ đạo sát với nhu cầu thực tế đời sống của người dân; thường xuyên tiếp công dân, tiếp xúc cử tri dưới nhiều hình thức để lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, giải quyết hoặc chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, đúng quy định; theo dõi, đôn đốc và giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân. Cùng với tập thể lãnh đạo huyện xây dựng chính quyền kiến tạo, hiệu lực hiệu quả, công khai minh bạch; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn, phát triển KT-VH-XH, đặc biệt các chương trình, kế hoạch trọng tâm để tạo đột phá về chuyển đổi một bước cơ cấu kinh tế huyện nhà; đảm bảo ANTT, ATXH, kéo giảm tội phạm, tai nạn giao thông; thực hiện tốt chính sách người có công, thực hiện giảm nghèo bền vững; ưu tiên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người dân. Với trách nhiệm là Phó Bí thư Huyện ủy, tôi sẽ cùng với các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ; Ban thường vụ Huyện uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện xây dựng khối đoàn kết nội bộ, luôn giữ vững các nguyên tắc Đảng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ĐH Đảng bộ huyện đề ra”.
          Trong không khí dân chủ, cử tri xã Ia Ake bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện; đồng thời mong muốn nếu trúng cử, đại biểu HĐND huyện sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của người đại biểu Nhân dân, xây dựng mối quan hệ gần gũi với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Cử tri xã Ia Ake khẳng định sự tín nhiệm rất cao đối với các ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6, đồng thời gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu HĐND, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong việc kiểm tra, giám sát việc giải quyết các vấn đề nổi cộm được người dân quan tâm.
         Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV tại đơn vị bầu cử số 6, ông Trịnh Văn Sang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự kỳ vọng của cử tri xã Ia Ake dành cho các ứng cử viên. Đồng chí đã nghi nhận những đề xuất, kiến nghị của cử tri và gửi gắm niềm tin vào cử tri đơn vị bầu cử số 6 sẽ sáng suốt lựa chọn người xứng đáng, để các đại biểu có điều kiện, cơ hội được đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn phòng HĐND - UBND huyện