Sáng 11/4/2013, UBND huyện tổ chức họp Ban An toàn giao thông huyện để đánh giá công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong quý I năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo của năm 2013. Đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì cuộc họp; cùng dự có các đồng chí thành viên ban An toàn giao thông huyện.

Trong 3 tháng đầu năm 2013, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Ban An toàn giao thông huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện phục vụ công tác. Tuy vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt, tai nạn và va chạm giao thông tăng ở cả 3 chỉ số so với cùng kỳ quý I năm 2012. Nguyên nhân gây ra tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông như: Đi không đúng phần đường quy định, vượt xe, lùi xe, chuyển làn đường thiếu chú ý, quan sát và không đúng quy định. Địa bàn xảy ra tai nạn hầu hết trên dọc tuyến Quốc lộ 25, đoạn qua địa bàn huyện.
Trước tình hình đó, phát biểu chỉ đạo và kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các cơ quan, ban ngành, thành viên Ban An toàn giao thông huyện và Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn phối hợp tập trung triển khai đồng bộ, tích cực, quyết liệt hơn nữa các biện pháp để kiềm chế tai nạn giao thông, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong 9 tháng còn lại của năm 2013./.
                                                                                                            Kiều Nhi

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện