Thị trấn Phú Thiện tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại TDP 12

12/11/2018
        Tối ngày 10/11/2018, UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Phú Thiện phối hợp với hệ thống chính trị TDP 12 tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQViệt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Tham dự ngày hội có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thị trấn, các đồng chí trong hệ thống trị, Ban công tác Mặt trận các thôn và bà con nhân dân tổ dân phố 12.

Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận TDP 12, thị trấn Phú Thiện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt nội quy, quy ước, hương ước của tổ dân phố, nhất là về 5 nội dung và 25 tiêu chí, tiêu chuẩn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Nhờ đó chất lượng cuộc sống của người dân trong TDP không ngừng được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo giữ vững, đặc biệt phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị của tổ dân phố, làm cho bộ mặt kinh tế – xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của tổ dân phố chỉ còn 26 hộ, 14 hộ cận nghèo, 100%  hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia, 186/204 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỉ lệ 91,7%; trong đó có 146 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liền; Giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa 2 năm liền.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, lãnh đạo UBND Thị trấn Phú Thiện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị, Ban công tác mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong tổ dân phố đã vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả các tiêu chí và hoàn tốt các chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND Thị trấn mong muốn trong thời gian tới hệ thống chính trị tổ dân phố 12 tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tham gia và cụ thể hóa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” bằng nhiều hình thức, gắn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đoàn kết dân tộc; Góp phần củng cố đưa Thị trấn Phú Thiện trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị - xã hội của huyện.

Nhân dịp này, TDP 12 đã có 02 hộ gia đình được Chủ tịch UBND Thị trấn tặng giấy khen gia đình tiêu biểu trong trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời, phát động đăng kí thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2019. Sau phần Lễ là phần hội, toàn thể đại biểu và bà con nhân dân cùng kết nối thành vòng tròn bên điệu xoang đại đoàn kết và giao lưu văn hóa văn nghệ./.

Đài TT – TH huyện