Đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy dẫn đầu Đoàn UBBC đại biểu HĐND huyện tổ chức kiểm tra công tác bầu cử tại xã Ia Hiao

06/05/2016
Sáng ngày 06/5/2016, Đoàn công tác của UBBC đại biểu HĐND huyện Phú thiện do đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại địa bàn xã Ia Hiao, cùng đi có Thường  trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các tiểu ban thuộc UBBC đại biểu HĐND huyện, thành viên UBBC huyện phụ trách xã, lãnh đạo một số phòng, ban ngành có liên quan. Tham dự buổi kiểm tra còn có các đồng chí Trưởng ban bầu cử đại biểu huyện tại đơn vị bầu cử xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các thành viên UBBC, tổ trưởng các tổ bầu cử trên địa bàn xã.

Tại đây, Đoàn công tác đã tiến hành đi thực tế kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, việc niêm yết danh sách cử tri tại 3 địa điểm tổ chức bầu cử gồm Bôn Ling A, Bôn Mi Hoan A và Bôn Chư Knông, xã Ia Hiao, đồng thời, kiểm tra các hồ sơ, văn bản, quyết định có liên quan đến công tác bầu cử tại địa phương. Theo đó, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đã được xã thực hiện kịp thời, đúng theo quy định. Toàn xã có 09 địa điểm bầu cử với 4.878 cử tri. Sau 3 lần tổ chức hội nghị hiệp thương, xã đã chốt danh sách chính thức 49 ứng cử viên theo cơ cấu nữ 20 vị, chiếm 41%, nam 29 vị chiếm 59%, DTTS 28 vị chiếm 57% và đại biểu là đảng viên 34 vị chiếm 69,4%.

Kết luận tại đây, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu xã iahiao khẩn trương thực hiện như: tiếp tục nâng cao vai trò của người đứng đầu trong công tác chuẩn bị bầu cử, chú trọng công tác tuyên truyền, phản bác, xóa bỏ mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch phá hoại bầu cử; cấp phát phiếu cử tri kịp thời, đảm bảo tình hình ANCT – TTATXH trước, trong và sau bầu cử, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại địa phương trong thời gian tới./.

Đài TT-TH huyện