HỘI NGHỊ CÁN BỘ TOÀN TỈNH HỌC TẬP VÀ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 10

12/06/2019
Sáng ngày 12/6, tại Hội trường 2/9 Thành phố Pleiku, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh học tập và quán triệt kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII), Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và văn bản số 203/LĐCP, ngày 20/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ theo hình thức trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Huyện ủy viên, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng, phó các ban ngành, mặt trận và đoàn thể huyện, Báo cáo viên Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, phổ biến những kết quả quan trọng của Hội nghị lần thứ 10 ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII). Theo đó, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, diễn ra từ ngày 16 đến 18-5-2019 do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì. Hội Nghị đã bàn về 4 nội dung quan trọng như: Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo, văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng (gồm có: Báo cáo chính trị; Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011- 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021- 2030 và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021- 2025; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng). Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 9 đến Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XII) và Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong đảng năm 2018.
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; từng đảng bộ chuẩn bị thật tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Trong đó, chú trọng chuẩn bị nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn và cơ cấu; phát hiện, giới thiệu người có đức, có tài, có uy tín, đảm bảo độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số,... Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng quán triệt đến các đại biểu văn bản số 203/LĐCP, ngày 20/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ năm 2019./.​