CHUYÊN MỤC

Sáng ngày 28/01/2016 (tức ngày 19 tháng chạp), Huyện ủy- Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện đã phối hợp tổ chức hai đoàn đến thăm, chúc mừng 14 tổ chức tôn giáo của các tôn giáo trên địa bàn huyện Phú Thiện, huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa nhân dịp tết cổ truyền của đân tộc. Đoàn 1, thăm và chúc mừng 09 tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện Phú Thiện do đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Tôn giáo huyện làm Trưởng đoàn. Đoàn 2, thăm và chúc mừng 05 tổ chức tôn giáo cơ sở trên địa bàn huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa do đồng chí Rơ Chăm La Ni- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân làm trưởng đoàn. Các thành viên khác của các đoàn, gồm đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam huyện, Công an huyện và Phòng Nội vụ huyện. 


Tại các điểm đến thăm, các tổ chức tôn giáo cơ sở đã đón tiếp Đoàn  rất chu đáo, trọng thị. Thay mặt Đoàn, đồng chí trưởng đoàn thân mật gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể chức sắc, chức việc, các thành viên Ban chức việc và tín đồ các tôn giáo; đồng thời thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện trong năm 2016, hướng dẫn, giải thích những thắc mắc của các tổ chức tôn giáo về các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương;  chia sẽ tin vui về thành công Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc khóa XII vừa được bế mạc; Với chủ trương không để bất kỳ một hộ dân nào bị đói, thiếu gạo ăn trong dịp tết Nguyên Đán, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các tổ chức tôn giáo khẩn trương rà soát những hộ gia đình có đạo còn gặp khó khăn trong đời sống để huyện có biện pháp hỗ trợ giúp đỡ kịp thời.

Đại diện các tổ chức tôn giáo cơ sở đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo huyện đã đến thăm, kính chúc sức khỏe các đồng chí trong Đoàn và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên sang năm mới đạt được thành công mới, sức khỏe an vui trong mùa xuân mới. Ngoài ra, các chức sắc, chức việc của các tổ chức tôn giáo cơ sở đã bày tỏ vui mừng trước kết quả mà toàn Đảng, toàn dân huyện nhà đã đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2015, đồng thời bày tỏ cảm ơn các cấp ủy Đảng và chính quyền đối với các hoạt động của các tôn giáo đã được quan tâm nhiều hơn trong những năm qua, khẳng định sẽ tiếp tục vận động đồng bào có đạo tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng đất nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo, đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh và phồn vinh; Sẽ tiếp tục xây dựng sự đoàn kết trong đồng bào có đạo trong nội bộ tôn giáo, sự đoàn kết gắn bó giữa đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo tại địa phương./.

Nguyễn Thị Ý Đạt
Phòng Nội vụ huyện
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • Tổ dân phố 4, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 149/GP-TTĐT ngày 15/10/2012 của Cục pháp thanh, truyền hình
và trang thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông