Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn tỉnh nghe thông tin tình hình thời sự và học tập, quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW, Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

14/03/2019
          Sáng ngày 14/3/2019, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW và Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị. 02 Nghị quyết do đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh truyền đạt.
 Điểm cầu huyện Phú Thiện

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Huyện ủy viên, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng, phó các ban ngành, mặt trận và đoàn thể huyện, Báo cáo viên Huyện uye, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã với mục tiêu là tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; theo Nghị quyết, từ nay đến năm 2021, cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã chưa đạt 50% về hai tiêu chuẩn: diện tích tự nhiên và quy mô dân số và đến năm 2030 cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã phù hợp với Quy hoạch tổng thể đơn vị hành chính. Còn về mục tiêu Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực kinh tế là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, tiến tới trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trước đó, sáng 13/3/2019, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nghe thông tin tình hình thời sự chuyên đề “Tình hình thời sự quốc tế, trong nước nổi bật thời gian gần đây, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh của chúng ta”. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Võ Tiến Trung - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng trình bày các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế liên quan đến quốc phòng - an ninh của chúng ta./.

Văn Đức
                                                                                                  Văn phòng HĐND-UBND huyện