Ghi nhận từ ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Phú Thiện

25/03/2019
       Sáng ngày 25/3/2019, tại Quảng trường huyện, UBND huyện Phú Thiện đã long trọng tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 nhân kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019).

Hơn 7 giờ sáng, chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 huyện Phú Thiện chính thức bắt đầu. Về tham dự có đồng chí Vũ Hồng Duy- Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Trịnh Thị Hồng- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Đỗ Xuân Ưa- Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng hơn 200 vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã lên phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 và đọc “lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh: “Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020, xây dựng ngày chạy olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước hình thành thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của  tập thể dục thể thao trong bảo vệ, tăng cường sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các ngành, các cấp, đặc biệt là  sự hưởng ứng nhiệt tỉnh ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân của đông đảo quần chúng nhân dân.

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, vận động viên Vi Văn Tuấn đến từ Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Thiện nói: “Tôi đến từ  đơn vị cơ quan quân sự huyện thay mặt cho hơn 200 cán bộ, công chức tham gia chạy hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Phú Thiện năm 2019 xin hứa tham gia hưởng ứng nhiệt tình, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của ban tổ chức, tham gia hưởng ứng đảm bảo tinh thần trách nhiệm cao.”

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 200 vận động viên đã tham gia chạy đồng hành hưởng ứng với chiều dài hơn 1Km. Em Lê Anh Tuấn - Học sinh lớp 8C trường THCS Trưng Vương, xã Ia Sol vừa hoàn thành phần chạy hưởng ứng của mình chia sẻ: “lễ phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân này em thấy vui vẻ. cuộc chạy này làm em có sức khỏe nhiều hơn và em sẽ tập luyện hàng ngày để chạy các phong trào của nhà  trường và lễ hội”.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, tăng cường sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Đây còn là hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                              Trung tâm VHTT&TT huyện