Huyện Phú Thiện: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013

10/04/2014
Sáng ngày 08/4/2014, tại hội trường chung của huyện. Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm (PCTP); tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Phú Thiện đã tổ chức tổng kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014. Về dự hội nghị có đồng chí thượng tá Lê Hoàng Phong – Phó Trưởng phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh Gia Lai, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, thị trấn, cùng các cá nhân điển hình trong phòng toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Nguyễn Văn Phụng – PBT HU – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào cùng đồng chí Yên Văn Hảo – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, sự chỉ đạo trực tiếp của huyện ủy, UBND huyện Phú Thiện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ đã được Công an huyện Phú Thiện triển khai nghiêm túc mà lực lượng nòng cốt của phong trào này là Công an các cấp. Qua đó tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện Phú Thiện cơ bản được đảm bảo giữ vững. Kết quả trong năm đã điều tra lực lượng Công an huyện đã làm rõ 46 vụ phạm pháp hình sự đạt tỉ lệ 82,1%; làm rõ 17 vụ án trộm cắp tài sản, bắt 62 đối tượng, thu hồi tài sản trao trả cho người bị hại, ước tính 123 triệu đồng, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn ra quyết định giáo dục tại cộng đồng 13 đối tượng có hành vi vi phạm về ANCT và TTATXH. Về phòng chống ma túy, phát hiện và khởi tố 02 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ đưa 04 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm giáo dục LĐXH tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, gắn liền với triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ ” và học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc trong lực lượng công an xã, thị trấn. Đồng thời, công tác phối hợp giữa lực lượng CAND với MTTQ các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng và có sức lan tỏa. Trong năm 2013, đã tổ chức được 09 đợt tuyên truyền vận động quần chúng, kết hợp đưa 39 đối tượng ra kiểm điểm trước dân tại 17 thôn làng, tổ dân phố thuộc 6 xã, thị trấn thu hút gần 3.200 lượt người tham dự. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: lực lượng công an một số xã, chưa phát huy hết chức năng nhiệm vụ trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào, đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của lực lượng công an huyện trong năm 2013, về việc bảo vệ trật tự an ninh, đảm bảo TTATXH trên địa bàn huyện . Đồng thời đồng chí mong muốn trong năm 2014, lực lượng công an huyện và công an các xã, thị trấn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục vận động nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong cán bộ, công chức người lao động và nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương nhằm tạo bước chuyển mới về nhận thức vai trò của cả hệ thống chính trị và của toàn dân về đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới; kết hợp chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với cuộc vân động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chương trình MTQG về XDNTM.

Nhân dịp này, đã có 8 cá nhân đã được Bộ Công an tặng kỉ niệm chương Vì an ninh Tổ Quốc, 1 tập thể và 01 cá nhân được được chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013 và 4 tập thể, 4 cá nhân được giám đốc công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ; cùng 06 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện tặng giấy khen khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013./.

Đài TT – TH huyện