Huyện Phú Thiện tổ chức họp về việc tiến độ chuẩn bị công tác tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020.

11/03/2020
Sáng ngày 04/3/2020, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020 đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội về tiến độ chuẩn bị công tác tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020.

Tham dự buổi làm việc có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban tổ chức Lễ hội: phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nông nghiệp - PTNT, phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Trung tâm Y tế huyện, Đội Công trình Đô thị, Điện lực Phú Thiện, Huyện đoàn, Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Xí nghiệp Thủy nông Đầu mối kênh chính Ayun Hạ, UBND các xã, thị trấn, Chùa Quang Sơn.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - chủ trì cuộc họp yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban tổ chức Lễ hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 25/02/2020 của UBND huyện về tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020 để bám sát và khẩn trương triển khai nhiệm vụ; đảm bảo việc chuẩn bị hạ tầng phục vụ Lễ hội hoàn thành trong tháng 3; Phòng Văn hóa - Thông tin thường xuyên liên hệ, đôn đốc các xã, cơ quan có liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được phân công và tổ chức Lễ Hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020. Tham mưu UBND huyện kịch bản điều hành chi tiết các nội dung Lễ hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020. Tham mưu Ban tổ chức Lễ hội thành lập các tiểu ban điều hành Lễ hội theo quy định. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao khẩn trương hoàn thành clip quảng bá tiềm năng du lịch địa phương; bố cục, nội dung triển lãm ảnh tại Quảng trường 30 tháng 3; kịch bản Chương trình Nghệ thuật Đêm hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020. Đảm bảo công tác tuyên truyền băng rôn, xe lưu động, cổ động cho Lễ Hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020 theo tiến độ được phân công. Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ ăn, nghỉ của đại biểu tỉnh, các huyện về tham dự khai mạc Đêm hội Văn hóa - Du lịch các dân tộc huyện Phú Thiện năm 2020. Công an huyện có kế hoạch đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phân luồng giao thông trong dịp 30/4 - 01/5/2020 tại các địa điểm diễn ra Lễ Hội năm 2020. Trong đó, chú trọng khu vực Quảng trường 30 tháng 3 và phân luồng giao thông tại các tuyến đường thời gian tổ chức Chương trình sắc màu đường phố văn hóa. Trung tâm Y tế huyện tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở ăn uống trên địa bàn huyện; đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm đối với từng xuất cơm mời đại biểu dự Khai mạc và các gian hàng ẩm thực tại các địa điểm tổ chức Lễ Hội năm 2020. Bên cạnh đó, đông chí chủ trì yêu cầu UBND các xã, thị trấn mỗi xã, thị trấn bố trí ít nhất 01 đội thi biểu diễn cồng chiêng (truyền thống - có đội xoang nữ, không tổ chức thi chiêng cải tiến) tham gia Hội thi Văn hóa, Thể thao các DTTS huyện Phú Thiện lần thứ XII năm 2020. Tổ chức thu dọn rác, chất thải ở các thôn, làng, ngõ xóm, trục đường chính, trục đường Quốc 25, khu trung tâm hành chính nhất là các địa điểm tham quan: Quảng trường 30 tháng 3, khu vực tổ chức Lễ cầu mưa tại làng Plei Rbai, xã Ia Piar, Chùa Quang Sơn, Hồ Ayun Hạ, di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi và Hồ sen xã Ia Yeng trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện. Tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc giao tiếp, ứng xử với du khách tham quan, tránh xảy ra tình trạng cò kéo, xin tiền, trộm cắp khánh du lịch./.

Văn phòng HĐND - UBND huyện