Ngày 04/6/2020, UBND huyện Phú Thiện đã ban hành Công văn số 562/UBND-TH về việc quản lý chặt chẽ các cơ sở đốt than trên địa bàn huyện.

09/06/2020

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở đốt than đang hoạt động trên địa bàn, xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở không có giấy phép, vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, sử dụng củi có nguồn gốc từ rừng tự nhiên. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý.
Ngoài ra, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nêu trên xảy ra trên địa bàn huyện./.
Văn Đức