Phú Thiện thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

03/02/2020
Ngày 03/02/2020, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện Rơ Chăm La Ni đã ký Quyết định số 31/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội làm Phó Trưởng ban, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm Phó Trưởng ban Thường trực.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và đoàn thể của huyện, các địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện; đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh, của ngành Y tế và các quy định của pháp luật; hàng ngày báo cáo Chủ tịch UBND huyện, các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh.
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo là Trung tâm Y tế huyện; Trung tâm Y tế huyện có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện để Ban Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo do ngân sách Nhà nước đảm bảo theo phân cấp và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do Chủ tịch UBND cấp xã làm Trưởng ban để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và UBND huyện; chỉ đạo hướng dẫn của ngành Y tế và các quy định pháp luật khác./.
Văn Đức
Văn phòng HĐND-UBND