THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY PHÚ THIỆN LÀM VIỆC VỚI CÁC NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG VỀ TUYẾN DU LỊCH KẾT NỐI CHƯ SÊ – PHÚ THIỆN

11/03/2020
Sáng ngày 10/3/2020, tại phòng họp Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các ngành, địa phương về các nội dung liên quan đến tuyến du lịch kết nối Chư Sê – Phú Thiện. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Thị Hồng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – UVBTVHU, PCT Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, Ban Quản lý dự án, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện cùng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã: Ayun Hạ, Ia Piar, Ia Yeng.

Tại đây, các thành viên dự làm việc đã được nghe đồng chí chủ trì quán triệt nội dung Văn bản số: 286-TB/VPTU ngày 02/3/2020 của Văn phòng Tỉnh ủy thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Chư Sê và Phú Thiện; Công văn số: 464/UBND-KGVX ngày 06/3/2020 của UBND tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện các nội dung về phát triển du lịch tại huyện Chư Sê và Phú Thiện.
Trên cơ sở báo cáo đề xuất của UBND huyện về việc đầu tư hạ tầng kết nối tuyến du lịch 02 huyện Chư Sê – Phú Thiện giai đoạn 2021-2023, trong đó, có các hạng mục công trình như: Đường giao thông vào khu di tích Plei Ơi, đường lên núi Chư Tao Yang, hồ sen giáp khu di tích Plei Ơi, các cầu bắc qua kênh phục vụ giao thông thủy cho du khách,…với kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 34 tỷ đồng; về việc tiếp tục đầu tư tôn tạo, bảo tồn khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, trong đó, phục dựng 33 ngôi nhà truyền thống Plei Ơi theo văn hóa người Jrai thành các Homestay phục vụ du khách, khai thác du lịch với nguồn đầu tư phục dựng bằng hình thức xã hội hóa và một số vấn đề khác có liên quan, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh về hiệu quả của công tác phát triển du lịch, nếu được chú trọng thực hiện tốt sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương; cần đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ tới và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí chủ trì cũng định hướng, chỉ ra những việc cần làm ngay và yêu cầu UBND huyện chỉ đạo, điều hành, tổ chức phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các ban ngành, các địa phương để tham mưu, phối hợp thực hiện công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kết nối tuyến du lịch Chư Sê – Phú Thiện tại địa bàn huyện trong thời gian tới, đảm bảo theo đúng chủ trương của Tỉnh ủy và các quy định hiện hành./.
Kiều Nhi
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện