UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2017

12/09/2017
Chiều ngày 11/9/2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2017. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND và UBMTTQVN huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Qua báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội cho thấy, trong tháng 8 vừa qua, tình hình hoạt động sản xuất công – nông nghiệp ổn định, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát; giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng khá; tổng thu ngân sách tại địa bàn đạt 103,08% dự toán tỉnh giao; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, y tế… đảm bảo đúng kế hoạch; tình hình an ninh chính trị được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại nhất định như:  tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản còn chậm; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tập trung chưa đạt yêu cầu; tiến độ điều chỉnh Đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 cấp huyện, xã còn chậm; các cơ quan chức năng và các địa phương chưa thực sự quyết liệt trong việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an tonaf xã hội, nhất là vấn đề an ninh tôn giáo vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố gây mất ổn định và xuất hiện những diễn biến phức tạp mới, tình hình tai nạn giao thông vẫn xảy ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua. Trong tháng 9 và các tháng tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đơn vị thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND huyện; tăng cường trách nhiệm trong thực thi công vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành; tập trung sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng, dự ước cả năm 2017 để triển khai các giải pháp cụ thể trong những tháng còn lại, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017. Tập trung hoàn thành việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch tài chính - ngân sách năm 2018 - 2020, kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển cánh đồng lớn. Tăng cường công tác thanh tra, quản lý giống cây trồng, vật nuôi, vật tư nông nghiệp. Thực hiện quyết liệt việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm và hoàn thành kế hoạch trồng cây phân tán đúng tiến độ. Tập trung phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; chủ động phòng ngừa, không để dịch cúm gia cầm phát sinh trên địa bàn. Tập trung các nguồn lực, triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Các chủ đầu tư thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 03/8/2017 và chỉ đạo của UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công. Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm học 2017-2018. BCĐ thực hiện Đề án phát triển KTXH 4 làng Đồn xã Chư A Thai tăng cường triển khai các giải pháp hoàn thành việc sắp xếp, bố trí dân cư thôn Plei Pông trong năm 2017. Tăng cường tuần tra, kiểm soát để giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn…/.
Văn Đức
Văn phòng HĐND-UBND huyện