Sáng ngày 08/4/2014, tại UBND xã Ia Sol, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ia Sol tổ chức Đại hội Điểm Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN) cấp xã – thị trấn. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Hội LHTNVN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí là Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn, cùng 50/50 đại biểu chính thức được triệu tập về tham dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên xã Ia Sol trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2019. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội LHTN VN huyện, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ia Sol đã triển khai 3 cuộc vận động và 2 phong trào lớn do Hội LHTN VN phát động đạt được nhiều kết quả tích cực: Cụ thể như: cuộc vận động “thanh niên sống đẹp-sống có ích”, đã làm được 4 công trình phần việc thanh niên với trị giá 5 triệu đồng, thu hút 1200 hội viên thanh niên tham gia; cuộc vận động “thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” được thường xuyên tổ chức qua các đợt “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh”… đã thu dọn, sửa chữa, nạo vét được 2000m kênh mương dọc quốc lộ 25, tổ chức 60 buổi dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn thu thút hơn 600 hội viên thanh niên tham gia. Cuộc vận động “thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng” thông qua các chương trình tín dụng Ủy ban Hội xã đã tín chấp với NHCSXH huyện giải ngân cho Ủy ban Hội xã với tổng dư nợ trên 1,2 tỷ đồng tạo điều kiện cho các hội viên thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế. Thực hiện chương trình “xây dựng, phát triển hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”. Công tác phát triển tổ chức hội cơ bản được củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 200 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 360 hội viên. Thực hiện Chương trình  “khi tổ quốc cần” Hội đã tổ chức các hoạt động như: dọn vệ sinh môi trường thôn làng, vệ sinh khuôn viên các gia đình chính sách thu hút trên 1200 hội viên thanh niên tham gia. Tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, đoàn thanh niên hàng năm luôn hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc…
Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Hội LHTN VN xã Ia Sol sẽ phấn đấu 100% cán bộ hội viên thực hiện tốt nội dung : “5 xây, 5 chống” trong cuộc vận động “tuổi trẻ Ia Sol học tập và làm theo lời bác”; 100% các chi hội phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả “tháng thanh niên” chiến dịch “thanh niên tình nguyện hè” hàng năm; 100% hội viên thanh niên chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự; 100% cơ sở Hội có các mô hình câu lạc bộ, đội nhóm tuyên truyền pháp luật và vận động hội viên thanh niên không vi phạm pháp luật. Phát triển thêm 250 hội viên, giới thiệu 50 hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt Ủy ban Hội LHTNVN huyện, anh Nguyễn Hoài Nam – Huyện ủy viên- Bí thư huyện đoàn- Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN VN xã Ia Sol đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua,  đồng thời định hướng, chỉ đạo Đại hội trong nhiệm kỳ 2014-2019, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền quán triệt sâu rộng  đến hội viên thanh niên thực hiện tốt 3 cuộc vận động và 2 phong trào lớn do hội LHTNVN phát động; xây dựng chi hội cơ sở vững mạnh toàn diện, tăng cường công tác  đoàn kết tập hợp thanh niên, thành lập các câu lạc bộ, tổ hội nhóm theo yêu cầu của hội viên thanh niên để thu hút tập hợp thanh niên vào tổ chức hội;  làm tốt công tác phát triển hội viên và quản lý hội viên, xây dựng và củng cố lực lượng nòng cốt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đẩy mạnh các hoạt động phong trào, các hoạt động giao lưu kết nghĩa có chiều rộng và chiều sâu.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 20 anh chị tham gia vào Ủy ban hội LHTN xã Ia Sol khóa mới nhiệm kỳ 2014-2019. Anh Đinh Văn Vịnh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 9 anh, chị và có 2 Đại biểu dự khuyết./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                                                         Đài TT-TH huyện

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.