Sáng ngày 13/8/2019, UBND xã Ia Ake tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 174/NQ-HĐND, ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh về việc chia, nhập để thành lập và đặt tên mới thôn, tổ dân phố; đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thực hiện kế hoạch số 97/KH-UBND, ngày 05/8/2019 của UBND huyện Phú Thiện về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh của HĐND, UBND tỉnh Gia Lai về sắp xếp, sáp nhập thôn làng.

Thành phần tham dự: + Ở xã: lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Mặt trận và các đoàn thể xã, các đồng chí Đảng ủy viên, công chức UBND xã
+ Ở thôn: bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận thôn, các chi hội trưởng, Bí thư chi đoàn thôn, thôn đội trưởng, công an viên.

Đồng chí Bùi Văn Khiêm – Chủ tịch UBND xã quán triệt một số nội dung của nghị quyết 174/NQ-HĐND, ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh về việc chia, nhập để thành lập và đặt tên mới thôn, tổ dân phố; đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai; kế hoạch số 97/KH-UBND, ngày 05/8/2019 của UBND huyện Phú Thiện về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh của HĐND, UBND tỉnh Gia Lai về sắp xếp, sáp nhập thôn làng; Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 08/8/2019 của UBND xã về thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã Ia Ake.

Theo nghị quyết của HĐND tỉnh, xã Ia Ake thực hiện sáp nhập 04 thôn trong đó, sáp nhập  thôn Plei Tăng B với Plei Tăng C thành lập và đặt tên mới thôn Plei Tăng B với 214 hộ dân; sáp nhập thôn Plei Dmun với Plei Măk thành lập và đặt tên mới thôn Plei Mun Măk với 281 hộ dân.

UBND xã quán triệt các thôn thực hiện các bước sắp xếp, sáp nhập phải theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, dân chủ, công khai, minh bạch; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; sự điều hành của chính quyền; hướng dẫn, triển khai của Mặt trận, ban, nghành, đoàn thể xã; thực hiện việc kiện toàn các tổ chức trong hệ thống chính trị ở thôn đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền, thời gian theo quy định.
Qua hội nghị UBND xã yêu cầu các thôn sáp nhập thực hiện tốt việc rà soát danh sách các hộ, kiểm kê tài sản, các khoản thu, các khoản nợ…để bàn giao sau khi công bố quyết định.

Đề nghị Đảng ủy, Mặt trận và các đoàn thể thực hiện quy trình nhân sự theo quy định;  hướng dẫn chi bộ, chi hội, chi đoàn thực hiện việc giải thể, thành lập mới.

Mặt trận, các đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho đoàn viên, hội viên, nhân dân về thực hiện sáp nhập là là nội dung quan trọng để tinh gọn bộ máy, tinh giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội./.

Thực hiện
                                                                                                           Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.