Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường UBND xã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Về dự  buổi Lễ có đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phú Thiện phụ trách xã, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã; lãnh đạo Hội đồng nhân dân xã; lãnh đạo UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã; Các thành viên Ban chỉ đạo TĐT dân số xã; Tổ trưởng và các Điều tra viên tham gia điều tra.
Tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Ia Hiao phát biểu, tuyên bố ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã. Tại buổi Lễ đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo nêu rõ mục đích chính của cuộc Tổng đều tra dân số và nhà ở nhằm thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên địa bàn xã, phân tích quá trình phát triển dân số, nhà ở trên phạm vi cả nước, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, từ đó tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở địa phương và trên phạm vi toàn quốc; đồng thời phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030 ;phục vụ cho công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.
          Phát biểu đại diện điều tra viên tham gia điều tra, bà Dư Thị Là - điều tra viên đã nêu rõ các nhiệm vụ khi đi thu thập thông tin TĐT 2019 sẽ đảm bảo các yêu cầu sau: Thu thập thông tin TĐT 2019 được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của phương án TĐT 2019. Đảm bảo tuân thủ các quy trình điều tra thu thập thông tin; thu thập thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót các thông tin quy định trong phiếu hỏi TĐT 2019. Mọi thông tin cá nhân cung cấp cho điều tra viên được bảo mật theo quy định của Luật thống kê.
Kết thúc buổi Lễ Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo TĐT xã đề nghị tổ trưởng phải nâng cao vai trò trong công tác kiểm tra giám sát cuộc Tổng điều tra; lực lượng điều tra viên nâng cao tinh thần trong khi thực hiện điều tra tại địa bàn, xác minh thu thập thôn tin đạt kết quả quả.
                                                             Người thực hiện: Ksor H’ Nuy

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.