Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2020, xã IaPiar đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Bí Thư đảng ủy xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, hiệu trưởng các trường học và thôn trưởng của 7 thôn thuộc địa bàn xã.

Thông qua báo cáo 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, thời gian qua xã đã đạt được những kết quả nhất định: sản xuất nông nghiệp duy trì tương đối ổn định; thu ngân sách trên địa bàn xã 4.432.958.740 đồng đạt 75.9 %; thu nhập bình quân đầu người 38,5 triệu đồng/người/năm đạt 93,9 %; công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và thực hiện chính sách đạt kết quả tích cực; chất lượng công tác giáo dục, y tế ngày được nâng cao; tình hình quốc phòng, an ninh được tăng cường và giữ vững
 Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu ra một số vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra trong năm 2020.  Trong đó, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm xã tập trung chỉ đạo xây dựng cánh đồng lúa lớn, mía lớn; triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, công an để giải quyết đơn thư có hiệu quả; tiếp tục công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo kế hoạch từ đầu năm, đảm bảo quốc phòng anh ninh 3 tháng còn lại của năm.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hữu Hùng –Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những những kết quả đạt được của toàn hệ thống chính trị xã IaPiar trong 9 tháng qua và chia sẻ những khó khăn của xã cũng như của các thôn đang gặp phải. Đồng thời,  đồng chí mong muốn rằng, thời gian tới toàn hệ thống chính trị xã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020 đã đề ra, giữ vững các tiêu chí xã NTM và đẩy mạnh thực hiện xã nông thôn mới nâng cao./.
Nay - H' Brơn
(CB đài PT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn