Chiều ngày 14/8/2018, Trung tâm học tập cộng đồng đã tổ chức khai giảng lớp dạy học cồng chiêng năm 2018 tại sân nhà ông Nay – Wih Thôn Rbai A, Xã Iapiar, Huyện Phú Thiện.

Tham gia lớp học có 30 học viên là người Jrai thuộc Plei Rbai A - xã Iapiar, các học viên  được tập huấn trong  thời gian 20 ngày, từ ngày 14/8 đến ngày 02/9. Và sẽ được  nghệ nhân Nay Jun truyền dạy một số kiến thức cơ bản về cồng chiêng, những kỹ năng, điệu thức, cách diễn tấu cồng chiêng.
Thông qua lớp học, nhằm kế thừa,  duy trì, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mình, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ, qua đó giúp thôn làng xây dựng đội chiêng tham gia các hội thi, hội diễn liên hoan, giao lưu văn hóa văn nghệ, đồng thời góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.
Nay – H’Brơn

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Piar