Thực hiện Công văn số 249-CV/UBH, ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Uỷ ban Hội LHTN tỉnh Gia Lai về việc ra mắt và xây dựng mô hình làng thanh niên “2 không 2 có” Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2019.

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2019, Uỷ ban Hội LHTN Việt nam huyện Phú thiện đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Làng thanh niên “2 không 2 có” xây dựng Nông thôn mới tại Plei Rbai, xã IaPiar. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Võ Thị Thảo Nguyên – PCT Hội LHTNVN Huyện Phú Thiện, Đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Đoàn viên Thanh niên của Plei Rbai, xã IaPiar. Plei Rbai – IaPiar được Uỷ Ban Hội LHTNVN huyện chọn là điểm Ra mắt mô hình Làng thanh niên “2 không 2 có” bởi đã đáp ứng các tiêu chí theo kế hoạch đề ra như: Không có thanh niên thất nghiệp, không để xảy ra trọng án, tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên được kiềm chế so với năm trước, có đội nhóm thanh niên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, có mô hình thanh niên phát triển kinh tế.
Theo đó, việc triển khai xây dựng mô hình làng thanh niên “2 không 2 có” xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú thiện mục đích là nhằm nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gắn với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn – Hội cơ sở vững mạnh và góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Việc xây dựng mô hình Làng Thanh niên “2 không 2 có” xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú thiện được triển khai tại các làng đồng bào DTTS được chọn xây dựng Nông thôn mới tại các xã.
Ngay sau buổi lễ, đông đảo hội viên, thanh niên và bà con nhân dân tiến hành các phần việc hưởng ứng: dọn dẹp vệ sinh sân nhà, vườn rào, làm sân bóng đá, bóng chuyền cho thanh niên tại Plei Rbai, vận động gia đình Hội viên thanh niên làm chuồng trại nhốt gia súc, trồng rau xanh, cây ăn trái, cây bóng mát, nhà vệ sinh… và đặc biệt nói không với hủ tục lạc hậu, vận động thanh niên cùng thực hiện các tiêu chí để góp phần xây dựng Làng Nông thôn mới./.
Nay – H’Brơn
(CB đài TT xã)

• Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: iapiar.phuthien@gialai.gov.vn